Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Muốn đổi mới thành công ở thời đại 4.0...

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Muốn đổi mới thành công ở thời đại 4.0... "phải làm ngược"

05/04/2019

"Doanh nghiệp cần tìm mọi cách để làm ngược lại quy luật bình thường để tạo khác biệt. Phải chọn làm sai nhanh hơn để rút ra cái đúng nhanh hơn. Trước đây chúng ta hay học trước, làm sau, nhưng bây giờ phải làm trước, học kiến thức sau; tìm người trước rồi bố trí làm việc phù hợp sau..."

Bộ trưởng GD-ĐT: Nhà trường, doanh nghiệp, Nhà nước cùng phát triển nhân lực chất lượng cao

30/03/2019

Tại buổi tọa đàm về phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng các trường đại học và doanh nghiệp phải liên kết với nhau một cách chặt chẽ và bền vững giúp quá trình phát triển nhân lực mới đi vào thực chất. Nhà trường, doanh nghiệp và Nhà nước cùng ngồi lại với nhau, cùng chịu chung áp lực và động lực phải phát triển nguồn nhân lực.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thầy cô phải ‘thi đua' với sinh viên trong đổi mới sáng tạo

25/12/2018

“Các trường đại học, giảng viên hãy hướng dẫn, cùng thi đua với sinh viên, chưa nói đến khởi nghiệp mà trước hết là sáng tạo trong giảng dạy, tổ chức công việc của mình để thực hiện tự chủ đại học, tạo tri thức mới…”

Đề nghị Thủ tướng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2

01/12/2018

Để start up Việt vươn ra toàn cầu, Bộ trưởng Bộ TT-TT đề nghị Thủ tướng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS Lê Hải An giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

06/11/2018

Chiều 5/11, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS Lê Hải An - Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Hơn 1.000 doanh nghiệp, 80 start-up tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Việt Nam

28/10/2018

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Nam Á (WEF ASEAN) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến 13/9 với sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp hàng đầu thế giới, đặc biệt trong đó có khoảng 80 công ty khởi nghiệp tại Đông Nam Á.

Chủ tịch WEF:

Chủ tịch WEF: "Lỡ chuyến tàu Cách mạng 4.0 là bỏ lỡ sự phát triển thịnh vượng"

28/10/2018

Người sáng lập và Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhấn mạnh: "Nếu quốc gia nào bỏ lỡ chuyến tàu Cách mạng Công nghiệp 4.0, quốc gia đó sẽ bỏ lỡ sự phát triển thịnh vượng”.

Hành trang Thanh niên 4.0:

Hành trang Thanh niên 4.0: "Sinh viên nên chuẩn bị cho mình những tâm thế, tinh thần để thích nghi với cuộc sống số, với thói quen làm việc cùng máy móc, robot"

02/10/2018

Sáng 28/9/2018, tại Hội trường D2-1, Khoa CNTT phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức thành công Sự kiện " Hành trang sinh viên 4.0" với sự đồng hành của FUNiX, FPT, VnExpress. Tham dự buổi Hội thảo, về phía Nhà trường có GS.TS Bùi Xuân Nam, Phó Hiệu trưởng ĐH Mỏ Địa chất, đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo ĐH, Phòng CTSV, Đoàn Thanh niên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên cùng đông đảo sinh viên của trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Xây dựng xã hội học tập là con đường duy nhất đến với cách mạng 4.0

02/10/2018

“Xây dựng Công dân học tập, Đơn vị học tập và Xã hội học tập ở Việt Nam là con đường duy nhất đến với cách mạng 4.0” - GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã khẳng định như vậy.

GS Hoàng Chí Bảo: Giảng viên đại học phải giảng dạy với tư cách nhà khoa học

01/10/2018

Giảng viên đại học phải giảng dạy với tư cách nhà khoa học, không chỉ biểu hiện ở bằng cấp, học vị, học hàm mà phải là người thực sự nghiên cứu, có công trình nghiên cứu ở lĩnh vực chuyên sâu mà mình giảng dạy.

• Trực Ban (24/24)

Ký túc xá D1: 024.32191092